Klever Fruits
Nho đỏ có hạt Úc
Klever Fruits
Klever Fruits

Nho đỏ có hạt Úc     

Chủng loại
Red Globe
Xuất xứ
Úc
Tình trạng
Hết hàng
Khối lượng
Klever Fruits
Klever Fruits
Klever Fruits

Nho đỏ có hạt Úc
Klever Fruits chỉ cung cấp Nho đỏ có hạt Úc chính hiệu loại I

1. Giống và chủng loại:
Nho được trồng tại các vùng thung lũng màu mỡ và khí hậu ôn đới với đặc điểm ngày nóng, đêm lạnh. Sau khi ngủ đông 3 tháng trong thời tiết lạnh, nho sẽ chồi lộc, ra hoa kết trái vào mùa xuân. Tại Úc, Nho đỏ có hạt Úc được trồng ở cả miền Bắc và miền Nam. Đặc điểm của nho đỏ có hạt Úc là quả màu đỏ tươi, vỏ mỏng, vị ngọt, có hạt.

2. Xuất xứ và mùa vụ: Úc
Mùa vụ từ tháng 3 đến tháng 6.

3. Thông tin dinh dưỡng:
Nho đỏ có thể giảm nguy cơ tai biến tim mạch, giảm tác hại của thuốc lá đối với phổi, ngăn ngừa ung thư và giúp cơ thể chống đỡ tốt hơn những tác dụng phụ mà việc điều trị ung thư gây ra, rất phù hợp làm quà biếu phụ nữ, trẻ em.

Hợp chất resveratrol trong lớp vỏ của nho đỏ (nho xanh không có chất này) có tác dụng ngăn hồng cầu kết dính vào nhau, làm giảm nguy cơ hình thành các cục máu đông, tăng cholesterol tốt (HDL) và giảm cholesterol xấu (LDL). Resveratrol có khả năng chống oxy hóa mạnh gấp 7 lần vitamin E.

Nước ép từ quả nho đỏ có khả năng ngăn ngừa ung thư và tăng cường sức chống đỡ của cơ thể trước những tác hại của hóa trị và xạ trị. Một nghiên cứu khác cho thấy, nước ép nho đỏ có hoạt tính chống oxy hóa mạnh gấp 3 lần so với nước ép cà chua, cam, bưởi.

4. Lưu ý bảo quản và sử dụng:
Vì Nho không tăng độ đường (ngọt) sau khi hái nên Nho chỉ được thu hoạch khi chín, vì vậy cần được bảo quản cẩn thận, lúc này Nho rất nhạy cảm, dễ bị rụng. Nhiệt độ để bảo quản nho lâu hơn khoảng 0 - 4 độ C,  luôn luôn để nho chưa rửa trong hộp kín vào tủ lạnh để không làm đi lớp phấn phủ tự nhiên của quả Nho, chỉ nên rửa trước khi ăn hoặc chế biến.

Nho thường dùng để ăn tươi hoặc ép nước rất ngon.

5. Quá trình chăm sóc tại vườn nho:
Hàng năm, đoàn công tác của Klever Fruits lại lên đường đến Australia để đánh giá, phân tích và dự đoán chất lượng nho từng vụ tới, nhằm mang về những sản phẩm tốt phục vụ thị trường Việt Nam.
Tại Úc, các trang trại trồng nho có diện tích từ hàng trăm đến hàng ngàn hecta, chủ yếu là các trang trại do tư nhân sở hữu với quy mô lớn, trang thiết bị hiện đại, chuyên nghiệp.

 

   

Nho là giống cây leo, được trồng theo từng luống, ở giữa sẽ có các cột đỡ thân nho   

Trang trại nào cũng có một vườn ươm để trồng các cây non hoặc nghiên cứu tạo ra các giống nho mới. Thông thường khoảng sau 3 năm thì cây nho sẽ cho vụ thu hoạch đầu tiên. Tại nhiều trang trại, người ta thường nghiên cứu phát triển các giống nho ngay trên thân cây của cây nho đang thu hoạch. Trên cùng một cây nho, người ta lai ghép thêm 01 chủng loại nho khác và đánh dấu chúng bằng cách ký hiệu nhất định để tiện cho việc theo dõi. Qua mùa thu hoạch đầu tiên, sau khi xác định được về chất lượng, hương vị của giống nho mới, người ta mới chiết cành nho lai tạo này ra trồng tại vườn ươm để bắt đầu cho quá trình nhân giống. Toàn bộ thời gian cho quá trình này dài khoảng từ 3-5 năm tùy loại nho.

   

Chủng mới lai tạo được đánh dấu bằng dây màu xanh

Mỗi trang trại nho rộng khoảng vài trăm hecta chỉ có trên dưới 10 người lao động toàn thời gian. Nhân công thời vụ sẽ được huy động trong mùa thu hoạch. Toàn bộ công việc tưới tiêu hàng ngày đều được vận hành tự động thông qua hệ thống ống dẫn tới từng gốc cây. Các công việc chăm sóc cây hàng ngày đều được máy móc hiện đại, chuyên nghiệp hỗ trợ tối đa.

   

Hệ thống tưới nước cho vườn nho được điều khiển bằng hệ thống máy tính đặt tại trung tâm

Khác với hầu hết các loại trái cây khác, nho sẽ không tăng thêm độ đường hay không chín thêm sau khi thu hoạch. Chính vì vậy việc lựa chọn thời điểm để hái nho là cả một vấn đề và phải đảm bảo sao cho nho ở vị ngọt nhất khi hái. Hiệp hội Nho Úc hỗ trợ một số các dự án cung cấp thông tin về phương pháp đánh giá và lựa chọn thời điểm cho các chủ vườn nho. 

 

 

Nho đỏ Úc trước khi thu hoạch 

Nho đỏ Úc thường được thu hoạch từ tháng 1 đến cuối tháng 5 hàng năm. Nhân công thời vụ sẽ đảm nhiệm phần hái nho với mức lương theo thùng nhưng không nhỏ hơn 22AUD/giờ công. Nho được đóng ngay tại vườn, cân cho thùng xốp. Xe chuyên dụng sẽ vận chuyển toàn bộ thùng nho đóng được về bảo quản tại kho lạnh, sẵn sàng cho việc xuất khẩu.   


 

Nho đỏ Úc trước khi thu hoạch 

 

 

Xe chở nho từ trang trại về

  Ngay sau khi thu hoạch, nho được đưa vào xưởng đóng gói và bảo quản ở nhiệt độ từ 0 đến 2 độ C với 85-95% độ ẩm để đảm bảo độ tươi của quả. Nho tươi muốn đưa được ra thị trường, hoặc thậm chí muốn xuất khẩu ra khỏi Úc phải tuân thủ các điều kiện nghiêm ngặt của Chính phủ Úc.

 

Kho lạnh bảo quản nho  

Nho đỏ Úc được nhập về Hệ thống trái cây tươi Klever Fruits thường là bằng đường hàng không luôn được giữ ở nhiệt độ từ 0 - 4 độ C, sau đó sẽ được đưa ngay vào kho lạnh, đảm bảo cung cấp đến khách hàng những quả nho tươi ngon nhất.

 

Ý kiến của bạn
Klever Fruits
    
Klever Fruits
Klever Fruits
Klever Fruits
Gửi đi Làm lại  
Klever Fruits
Klever Fruits
Klever Fruits